Khoa học đến trường

Đăng lúc: 05:39 PM - 24/02/2017
Ngày khai giảng: 01/01/2016
Ngày tổng kết: 31/12/2017
Đôi nét về chương trình:

Chương trình khoa học thực nghiệm đã đến với các trường học trên địa bàn TP.HCM và hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn học sinh. Một số hình ảnh tại điểm trường Tiểu học Trần Văn Đang thuộc dự án Khoa học Cuối tuần là dự án được xây dựng bởi Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng các đơn vị đồng hành để đem đến chương trình khoa học trường học miễn phí dành cho các bạn nhỏ yêu khoa học.

Các bạn nhỏ hào hứng xung phong thí nghiệm

Rất tập trung thực hành

 

Trong một sân chơi khác, các bạn học sinh khối 5 trường tiểu học Trần Văn Đang quận 3 đã được trải nghiệm một chủ đề khoa học rất mới mẻ nhưng rất gần gũi và sinh động về Tim và Hệ tuần hoàn, các bạn của chúng mình đã được học một chủ đề y học vô cùng khoa học nhưng đầy thú vị, các bạn đã biết được cấu tạo của tim, được biết về hệ tuần hoàn, được trải nghiệm làm bác sĩ, được đo nhịp tim, tự tay làm mô hình trái tim đầy thú vị và đã biết cách để giúp bảo vệ sức khỏe trái tim nữa các bạn ạ!

Sân chơi Khoa học cuối tuần 1/4/2016 có sự tham gia cố vấn nhiệt tình của Bác sĩ Nguyên Lê Việt Hùng, giảng viên trường đại học Y Dược TP.HCM, các bạn nhỏ đều bất ngờ và hào hứng với những trải nghiệm y khoa cực kỳ thú vị.

Mô hình tim với "máu" chạy tuần hoàn nuôi cơ thể, lần đầu tiên chúng mình được hiểu rõ máu chảy như thế nào

Các bạn nhỏ cuối cùng nán lại vì quá mê Bác sĩ và các anh chị câu lạc bộ Khoa học Cuối tuần